Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Công dụng của Sữa Ong Chúa và những tác dụng phụ thường gặp

ad300
Advertisement
Sữa ong chúa, một chất tiết của ong thợ, là chất được nuôi dưỡng cho tất cả ấu trùng và ong chúa. Khi một đàn ong cần một con ong chúa mới, một nhóm nhỏ ấu trùng được cho ăn một lượng lớn sữa ong chúa, và sự thay đổi trong thức ăn sẽ thúc đẩy sự phát triển của những ấu trùng đó thành ong chúa. Nghiên cứu gần đây đã tiết lộ một số lợi ích sức khỏe của sữa ong chúa. Vì vậy mà sữa ong chúa được sản xuất thành các dạng viên uống bổ sung như viên sữa ong chúa Úc, kem sữa ong chúa, mặt nạ sữa ong chúa. Sau đây là một số ý kiến chuyên gia y tế có trình độ trước khi bổ sung sữa ong chúa.

Tác dụng tăng cường Estrogen

Sữa ong chúa có tác dụng giống như estrogen, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2010 "PLoS One". Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Athens, Hy Lạp, xem xét ba thành phần axit béo khác nhau của sữa ong chúa cho hiệu ứng của chúng trên các tế bào ung thư vú và tế bào ung thư cổ tử cung và thấy rằng, dưới những điều kiện nhất định, sữa ong chúa ức chế các tế bào ung thư. Kết quả cho thấy khả năng sử dụng sữa ong chúa trong phòng ngừa và điều trị một số loại ung thư nhất định. Để bổ sung sữa ong chúa, bạn có thể sử dụng viên sữa ong chúa LifeSpring.

Phòng chống bệnh ung thư

Sữa ong chúa chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế cung cấp máu cho các khối u, theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Dược phẩm Gifu ở Nhật Bản và xuất bản trong "BMC Complementary and Alternative Medicine" năm 2009. Trong nghiên cứu này, nhiều loại sữa ong chúa được thử nghiệm trên các mô cấy tĩnh mạch rốn. Tất cả đều có tác dụng ức chế đáng kể lên sự hình thành mạch máu, với chiết xuất được gọi là acid caffeic - một phân tử xuất hiện tự nhiên được tìm thấy trong thực vật có đặc tính chống viêm và miễn dịch - cho thấy mức độ ức chế cao nhất.

Bảo vệ thận

Thận được bảo vệ khỏi tác hại của thuốc hóa trị ung thư với việc sử dụng sữa ong chúa, theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Erciyes, Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong nghiên cứu này, chuột thí nghiệm được cho sữa ong chúa cùng với thuốc cisplatin hóa trị liệu. Cải thiện đã được quan sát thấy trong một số dấu hiệu của stress oxy hóa, và những thay đổi cisplatin gây ra đã được một phần đảo ngược bởi sữa ong chúa. Báo cáo được công bố trên số ra tháng 2 năm 2011 của "Tạp chí Thế giới Tiết niệu". Mặc dù kết quả từ các nghiên cứu trên động vật không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác cách thức hoạt động của cơ thể con người, chúng chỉ ra rằng sữa ong chúa có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Đường huyết và huyết áp

Kháng insulin và huyết áp cao có thể cải thiện với sữa ong chúa, theo một nghiên cứu trên động vật được tiến hành tại Đại học Okayama, Nhật Bản. Trong nghiên cứu này, chuột có kháng insulin và huyết áp cao do chế độ ăn fructose cao được cho sữa ong chúa. Những con chuột cho thấy giảm co thắt mạch máu, dẫn đến huyết áp tâm thu thấp hơn và giảm mức insulin và chất béo trung tính. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sữa ong chúa có thể là một thực phẩm chức năng hữu ích để phòng ngừa huyết áp cao và kháng insulin. Báo cáo được công bố trong ấn bản tháng 11 năm 2008 của "Bản tin Sinh học và Dược phẩm".

Tác dụng phụ

Dị ứng với sữa ong chúa có thể nghiêm trọng, và trong một số trường hợp nó đã dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh viêm da tiếp xúc, hen suyễn cấp tính, phản vệ - phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng - và tử vong, theo một nghiên cứu được tiến hành tại Viện Nghiên cứu Y khoa , Kuala Lumpur, Malaysia. Các nhà nghiên cứu của báo cáo, được công bố trên tạp chí "Sinh học nhiệt đới" tháng 12 năm 2008, cho biết tỷ lệ dị ứng cao với sữa ong chúa tồn tại ở một số quần thể.
Share This
Previous Post
Next Post

Pellentesque vitae lectus in mauris sollicitudin ornare sit amet eget ligula. Donec pharetra, arcu eu consectetur semper, est nulla sodales risus, vel efficitur orci justo quis tellus. Phasellus sit amet est pharetra

0 nhận xét: